Trang chủ | Đăng ký | Đăng nhập
Tìm kiếm
Menu trang
Lựa chọn món
Ẩm thực Anh [0]
Ẩm thực Ấn Độ [0]
Ẩm thực Đức [0]
Ẩm thực Hàn [0]
Ẩm thực Nga [0]
Ẩm thực Nhật [0]
Ẩm thực Mỹ [0]
Ẩm thực Pháp [0]
Ẩm thực Thái [0]
Ẩm thực Trung Hoa [3]
Ẩm thực Việt [0]
Ẩm thực Ý [7]
Món ăn dân tộc khác [0]
Món khai vị [0]
Món điểm tâm [0]
Nghệ thuật [0]
Kem và các loại nước hoa quả [0]
Phương Đông truyền thống [0]
Phương Tây phổ biến [0]
Đăng nhập
Đánh giá
Rate my site
Total of answers: 6
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Main » Ẩm thực Trung Hoa

NGUYÊN LIỆU:

Bột mì

Bột Mỳ Hoa Ngọc Lan: 1 kg
Sữa tươi (Sữa Ông Thọ đã pha): 450 ml
Muối: 1 thìa café
Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
Men nở hạt: 4 thìa café

CÁCH LÀM:

  • Men nở hạt hòa với nước ấm ~37oC(vì men rất kỵ nước nóng và muối SẼ CHẾT MEN)+15 -20 ml nước đánh cho tan men để ~10 -20 thấy nổi như gạch cua là được.( có thể mua men của Pháp ở phố Hàng Bồ)
  • Sữa tươi thì hòa thêm đường còn nếu sữa Ông Thọ thì hòa với nước ấm khoảng 37oC cho tan & nếm thấy ngọt đậm sau đó hòa một ít muối vào.
  • Bột đổ ra khay (chảo lòng máng) be thành hình giếng đổ dầu ăn + men + sữa đánh tròn đều ra ngoài. Theo kinh ngiệm chỉ lấy ~700 gam bột dùng trước. Sau nhào bột kỹ tới khi thấy bột không dính t ... Read more »
Category: Ẩm thực Trung Hoa | Views: 17825 | Added by: taylorswift | Date: 17/03/2011 | Comments (14)

Bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu:
Minh họa nguyên liệu

Bột bánh bao: 1 gói 400g 
Bột năng: 2 thìa 
Sữa tươi: 200g 
Thịt ba chỉ: 200g 
Trứng gà: 2-3 quả 
Category: Ẩm thực Trung Hoa | Views: 2385 | Added by: taylorswift | Date: 17/03/2011 | Comments (0)

Bánh bao xá xíu


Nguyên liệu:
- 2 muỗng cà phê bột khai  
- 1/2 chén đường

 - 1/2 lòng trắng trứng gà
- 100g thịt xá xíu
- 15 miếng giấy lót bánh

Sốt xá xíu gồm:
- 1chén nước, 1 muỗng dầu hào, 1muỗng cà phê hạt nêm,  ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê bột năng, 2 lát gừng, 2 cọng hành lá, ½ củ hành ... Read more »

Category: Ẩm thực Trung Hoa | Views: 6270 | Added by: taylorswift | Date: 17/03/2011 | Comments (0)