Bột Mỳ Hoa Ngọc Lan: 1 kg Sữa tươi (Sữa Ông Thọ đã pha): 450 ml Muối: 1 thìa café Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm Men nở hạt: 4 thìa café
CÁCH LÀM:
Men nở hạt hòa với nước ấm ~37oC(vì
men rất kỵ nước nóng và muối SẼ CHẾT MEN)+15 -20 ml nước đánh cho tan
men để ~10 -20 thấy nổi như gạch cua là được.( có thể mua men của Pháp ở
phố Hàng Bồ)
Sữa tươi thì hòa thêm đường còn nếu sữa Ông Thọ thì hòa với nước ấm khoảng 37oC cho tan & nếm thấy ngọt đậm sau đó hòa một ít muối vào.
Bột
đổ ra khay (chảo lòng máng) be thành hình giếng đổ dầu ăn + men + sữa
đánh tròn đều ra ngoài. Theo kinh ngiệm chỉ lấy ~700 gam bột dùng trước.
Sau nhào bột kỹ tới khi thấy bột không dính t
... Read more »