Trang chủ | Đăng ký | Đăng nhập
Tìm kiếm
Menu trang
Lựa chọn món
Ẩm thực Anh [0]
Ẩm thực Ấn Độ [0]
Ẩm thực Đức [0]
Ẩm thực Hàn [0]
Ẩm thực Nga [0]
Ẩm thực Nhật [0]
Ẩm thực Mỹ [0]
Ẩm thực Pháp [0]
Ẩm thực Thái [0]
Ẩm thực Trung Hoa [3]
Ẩm thực Việt [0]
Ẩm thực Ý [7]
Món ăn dân tộc khác [0]
Món khai vị [0]
Món điểm tâm [0]
Nghệ thuật [0]
Kem và các loại nước hoa quả [0]
Phương Đông truyền thống [0]
Phương Tây phổ biến [0]
Đăng nhập
Đánh giá
Rate my site
Total of answers: 6
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Main » 2011 » March » 17 » Bánh bao xá xíu
4:59 PM
Bánh bao xá xíu
Bánh bao xá xíu


Nguyên liệu:
- 2 muỗng cà phê bột khai  
- 1/2 chén đường

 - 1/2 lòng trắng trứng gà
- 100g thịt xá xíu
- 15 miếng giấy lót bánh

Sốt xá xíu gồm:
- 1chén nước, 1 muỗng dầu hào, 1muỗng cà phê hạt nêm,  ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê bột năng, 2 lát gừng, 2 cọng hành lá, ½ củ hành tây.

Thực hiện
- Trộn bột cái với đường cho tan, cho tiếp bột khai và lòng trắng trứng, bột nổi, bột mì, trộn đều, nhồi cho đến khi bột dẻo, để sang một bên cho bột nở.

- Làm sốt xá xíu: cho hỗn hợp 1 chén nước, 1 muỗng dầu hào, 1muỗng cà phê hạt nêm,  ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê bột năng, 2 lát gừng, 2 cọng hành lá, ½ củ hành tây nấu sôi lên. Sau đó trộn sốt xá xíu với thịt xá xíu cắt hạt lựu.

- Cắt bột thành 15 phần nhỏ, dùng chày cán mỏng từng miếng bột. Cho nhân vào giữa và túm miệng bánh lại. Để bánh lên miếng giấy lót trước khi cho vào xửng.

- Xửng nước đã sôi, cho bánh vào hấp từ 5 – 6 phút thì bánh nở đẹp và dùng được. Lưu ý là phải để nước thật sôi mới cho bánh vào hấp, bánh sẽ nở đều, xốp và bột không bị chai.

Bánh bao xá xíu


Category: Ẩm thực Trung Hoa | Views: 6356 | Added by: taylorswift | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *: