Sốt xá xíu gồm:
- 1chén nước, 1 muỗng dầu hào, 1muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê
dầu mè, ½ muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà
phê bột bắp, 2 muỗng cà phê bột năng, 2 lát gừng, 2 cọng hành lá, ½ củ
hành tây.
Thực hiện - Trộn bột cái với đường cho tan, cho
tiếp bột khai và lòng trắng trứng, bột nổi, bột mì, trộn đều, nhồi cho
đến khi bột dẻo, để sang một bên cho bột nở.
- Làm sốt xá xíu:
cho hỗn hợp 1 chén nước, 1 muỗng dầu hào, 1muỗng cà phê hạt nêm, ½
muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê nước
tương, 2 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê bột năng, 2 lát gừng, 2
cọng hành lá, ½ củ hành tây nấu sôi lên. Sau đó trộn sốt xá xíu với thịt
xá xíu cắt hạt lựu.
- Cắt bột thành 15 phần nhỏ, dùng chày cán
mỏng từng miếng bột. Cho nhân vào giữa và túm miệng bánh lại. Để bánh
lên miếng giấy lót trước khi cho vào xửng.
- Xửng nước đã sôi,
cho bánh vào hấp từ 5 – 6 phút thì bánh nở đẹp và dùng được. Lưu ý là
phải để nước thật sôi mới cho bánh vào hấp, bánh sẽ nở đều, xốp và bột
không bị chai.