Bánh bao nhân thịt
Nguyên liệu:
Bột bánh bao: 1 gói 400g Bột năng: 2 thìa Sữa tươi: 200g Thịt ba chỉ: 200g Trứng gà: 2-3 quả Rau cải bắp: 1/2 lá Hành tây: 1/2 củ Hành lá: 6-7 cọng Miến, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít Nước mắm, muối, đường, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn. (Trong gói bột bánh bao đã có: bột mì, bột nở, đường, muối, 1 gói men khô)
Làm vỏ bánh:
Cho 2 thìa đường + men khô vào 200g sữa tươi, khuấy đều.
Trộn
2 thìa bột năng với 400g bột bánh bao, sau đó đổ hỗn hợp nước đường +
men + sữa tươi vào bột. Cho thêm một ít nước ấm, nhồi đều tay khoảng 10
phút.
Khi bột đã được trộn đều, cho thêm một thìa dầu ăn vào, nhồi đều tay khoảng 10 phút nữa. (Trong bột bánh bao đã có muối, nếu muốn ăn mặn hơn thì cho thêm ít muối vào)
Ủ bột trong 1 - 1,5 giờ. Bột sẽ nở to hơn lúc ban đầu nhiều đấy.
Làm nhân bánh: Thịt, rau cải, hành tây, hành tươi, băm nhỏ. Mục nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ khoảng 1cm. Trộn đều thịt, các loại rau, nấm hương, mục nhĩ, miến với một chút mắm, mì chính, bột canh, tiêu.
Gói bánh
Chia
đều nhân bánh làm 10 phần. Trứng luộc chín, cắt thành 10 miếng nhỏ, gắn
mỗi miếng trứng với một phần nhân bánh. Bột sau khi đã ủ, chia đều
thành 10 phần.
Dàn mỏng mỗi miếng bột.
Đặt
một phần nhân bánh + trứng vào giữa. Gói lại thành hình bánh bao. Đặt
bánh bao đã hoàn thành lên giấy lót. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ và
nhân.
Hấp bánh:
Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng dấm vào nước, bánh sẽ trắng hơn. Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp rồi đậy lại và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.
Đây là bánh sau khi đã hấp xong. Nở to lắm nhé.
Với lượng bột + nhân như thế này, bạn có thể làm thành 15 cái. Sẽ có những chiếc bánh nhỏ xinh hơn.
|