Trang chủ | Đăng ký | Đăng nhập
Tìm kiếm
Menu trang
Lựa chọn món
Ẩm thực Anh [0]
Ẩm thực Ấn Độ [0]
Ẩm thực Đức [0]
Ẩm thực Hàn [0]
Ẩm thực Nga [0]
Ẩm thực Nhật [0]
Ẩm thực Mỹ [0]
Ẩm thực Pháp [0]
Ẩm thực Thái [0]
Ẩm thực Trung Hoa [3]
Ẩm thực Việt [0]
Ẩm thực Ý [7]
Món ăn dân tộc khác [0]
Món khai vị [0]
Món điểm tâm [0]
Nghệ thuật [0]
Kem và các loại nước hoa quả [0]
Phương Đông truyền thống [0]
Phương Tây phổ biến [0]
Đăng nhập
Đánh giá
Rate my site
Total of answers: 6
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Main » 2011 » March » 17 » Tự làm pizza bằng... nồi cơm điện
4:48 PM
Tự làm pizza bằng... nồi cơm điện
Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm món bánh pizza nổi tiếng của nước Ý bằng nồi cơm điện mà vẫn không kém phần hấp dẫn.

Tự làm pizza bằng... nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- Đế bánh có thể mua sẵn hoặc chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bột :200gr, 2g men nở bánh mỳ (1/2 thìa cafe), 4g muối, 20g dầu ăn, 120g nước.
- Nhân bánh có thể làm bất cứ rau quả, thịt nào bạn thích, như: Nấm, ớt ngọt, thịt xông khói, dầu ô liu, sốt cà chua, phomai mozzarella, lá thơm oregano…

Cách làm:

Đế bánh:

- Cho những nguyên liệu làm đế bánh vào âu to, trừ nước, rồi dùng tay trộn các nguyên liệu ,sau đó mới cho nước vào nhồi thật kỹ để khối bột nhuyễn và mịn.
- Để bột nghỉ 5 phút rồi dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn  đường kính bánh tùy theo kích cỡ nồi cơm điện nhà bạn.
- Bật nóng nồi cơm, lau khô, để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Nhân bánh:

- Các nguyên liệu làm nhân bánh được cắt nhỏ. Những nguyên liệu như nấm, ớt ngọt nên xào qua một lượt trước nhưng không được chín quá.
- Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, hãy lật mặt lại, đầu tiên phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7-8 phút là bánh chín.

Mách nhỏ:

- Địa chỉ mua đế bánh pizza và các nguyên liệu làm bánh khác: 26 Hồng Mai, Metro, phố Cửa Đông…
- Vì nướng bằng nồi cơm điện nên đối với những nguyên liệu khó chín bạn hãy xào qua.
- Để trữ đế bánh cho những lần sau, bạn có thể nướng qua đế bánh một lượt, sau đó bọc kĩ và cất trong ngăn đá.
Category: Ẩm thực Ý | Views: 2587 | Added by: taylorswift | Rating: 2.0/1
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *: