December
Trang chủ | Đăng ký | Đăng nhập
Tìm kiếm
Menu trang
Lựa chọn món
Ẩm thực Anh [0]
Ẩm thực Ấn Độ [0]
Ẩm thực Đức [0]
Ẩm thực Hàn [0]
Ẩm thực Nga [0]
Ẩm thực Nhật [0]
Ẩm thực Mỹ [0]
Ẩm thực Pháp [0]
Ẩm thực Thái [0]
Ẩm thực Trung Hoa [3]
Ẩm thực Việt [0]
Ẩm thực Ý [7]
Món ăn dân tộc khác [0]
Món khai vị [0]
Món điểm tâm [0]
Nghệ thuật [0]
Kem và các loại nước hoa quả [0]
Phương Đông truyền thống [0]
Phương Tây phổ biến [0]
Đăng nhập
Đánh giá
Rate my site
Total of answers: 6
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Main » 2011 » March » 17 » Mỳ Ý (Spaghetti Bolognese)
4:52 PM
Mỳ Ý (Spaghetti Bolognese)

Mỳ Ý (Spaghetti Bolognese)

Đây là form chung cho món Mỳ Ý, các bạn có thể biến tấu thêm thùy theo sở thích và khẩu vị

Thời gian chuẩn bị và chế biến 60 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu
:

- 250gr mỳ spaghetti
- 300gr thịt bò xay
- 100gr hành tây, bằm nhỏ
- 200gr cà chua paste (nghiền)
- 100gr cà rốt, bằm nhỏ
- 50gr cần, tỏi tây, bằm nhỏ
- 50gr bơ, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh rượu vang đỏ
- 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 10gr pho mát bột (Parmesan chees)
- 1 nhánh mùi tây, bằm nhỏ
- 1 lít nước dùng bò hoặc nước lạnh
- Muối, tiêu

Cách làm

1. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành tây, cho bò xay vào xào săn thì đổ nước dùng cùng với cần, tỏi tây, cà rốt và lá nguyệt quế, đun sôi, hớt bọt, để lửa vừa phải, không đậy vung.
2. Đun sôi nước, cho một chút dầu và muối, cho mỳ vào luộc khoảng 8 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
3. Khi nồi nước sốt cạn còn một nửa nước, cho cà chua nghiền, rượu vang đỏ, bơ đánh đều lên, nêm gia vị rồi cho mỳ vào đảo đều.
4. Xúc mỳ ra 4 đĩa, rắc pho mát bột cùng với lá mùi tây, ăn nóng.

Category: Ẩm thực Ý | Views: 1714 | Added by: taylorswift | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *: