Bánh pizza là món ăn phương Tây, được nhiều
người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng làm bánh với
nhân thịt gà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với
chiếc lò nướng.
Cách làm Pizza phô mai
Món này có thể dùng cho người ăn chay, và nó sẽ rất hấp dẫn khi bạn ăn lúc còn nóng.
Nguyên liệu:
- Bột bánh pizza: 500 g bột mì, 1 thìa bột nổi, 1 thìa đường, ½ thìa
muối, nước nóng, 1 thìa dầu olive. Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa
nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và
nước, ủ 30 phút
- 150 g xốt cà chua
- 100 g cà chua tươi, bỏ hạt, băm nhỏ
- Tỏi tây thái nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Lá húng quế rửa sạch, thái sợi
- 50 g phô mai bột
- 50 g phô mai Mozzarella
- Muối, tiêu
Thực hiện:
Cho bột pizza vào khuôn bánh
Xào tỏi thơm, cho cà chua, xốt cà chua vào, đảo đều, nêm muối, tiêu. Đun khoảng 5 phút, để nguội phết lên mặt bột.
Cho phô mai bột và phô mai Mozzarella lên trên.
Cho vào lò nướng khoảng 10 phút
Pizza nhân thịt gà
Nguyên liệu:
- 500 g bột mì
- 1 thìa bột nổi
- 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ô liu
- 150 g sốt cà chua, 200 g phô mai Mozzarella
- 50 g bơ đậu phộng, 1 quả chanh tươi
- 100 ml sữa tươi
- 500 g thịt gà
- Ớt, tỏi, muối, tiêu, xì dầu
Chế biến:
Làm bột bánh: Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở
15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút.
Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu. Ớt, tỏi băm. Phô mai thái sợi.
Trộn đều bơ, đậu phộng, sữa tươi, tỏi, ớt, nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu. Cho thịt gà vào trộn đều.
Cho bột vào khuôn, ủ thêm chừng 10 phút.
Phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, cho nhân thịt gà lên trên, rắc phô mai, muối, tiêu.
Nướng bánh 20 phút là vừa ăn.
Pizza bốn mùa
Nguyên liệu
- Bột bánh mì 500gr.
- Bột nở 200gr.
- Sốt cà chua 200gr.
- Pho mát 50gr.
- Nấm rơm đã xào xơ 100gr.
- Bí xanh Đà Lạt 100gr.
- Cà tím (đã nướng xơ) 100gr.
- Thịt hun khói 100gr.
Thực hiện
Trộn bột mì và bột nở vào nhau, đánh đều cho bột nhuyễn, chia bột ra
làm bốn phần và ủ bột khoảng 30 phút. Dùng chày cán bánh ra (kéo bánh
như cách tráng bánh đa). Cho cà chua, pho mát, cà tím, nấm, thịt hun
khói rải đều lên bốn góc bánh. Bỏ vào lò nướng để ở nhiệt độ 2800C,
nướng bánh khoảng 15 phút là dùng được.
Chúc các bạn thành công!!!
|